Con dùng thuốc Kháng Sinh giờ chuyển sang dùng Luca Kid có đc không?

Con dùng thuốc Kháng Sinh giờ chuyển sang dùng Luca Kid có đc không?

Câu hỏi:

“Trước đây cứ con ốm là dùng thuốc kháng sinh, giờ không muốn dùng kháng sinh mà chuyển qua dùng sản phẩm này có được không?”

thay-khang-sinh-bang-siro-luca-kid

Trả lời:

Chào mẹ bé!

Vấn đề mẹ đang hỏi hiện nay cũng là điều rất nhiều cha mẹ có con nhỏ đang quan tâm. Các bậc phụ huynh đang rất lo lắng về việc con phải dùng kháng sinh khi ốm. Thứ nhất: thực trạng hiện nay kháng kháng sinh ở Việt Nam ta ngày càng tăng cao, thứ 2: xuất hiện những chủng vi khuẩn kháng rất nhiều dòng kháng sinh làm tình trạng bệnh lý khi bị bệnh trở nên nghiêm trọng, khó điều trị, dẫn đến tình trạng tử vong cao.

Tuy nhiên, có 1 vấn đề mọi người phải hiểu rõ, kháng sinh có ảnh hưởng trên tiêu hóa, trên vấn đề sức đề kháng, vấn đề kháng thuốc… nhưng với bệnh lý có nhiễm khuẩn dùng kháng sinh là cần thiết. Vậy vấn đề ở đây là khi con ốm, khi nào thì cần dùng kháng sinh? Vấn đề này với người không có chuyên môn thì phải đi khám và được tư vấn của bác sĩ điều trị, không tự ý dùng thuốc điều trị cho con. Chăm con tuyệt đối có 1 số nguyên tắc các bậc phụ huynh cần tránh:

  • Tự ý ra nhà thuốc mua kháng sinh cho con dùng
  • Dùng đơn thuốc điều trị của đợt bệnh trước cho đợt bệnh này.
  • Dùng thuốc điều trị không đủ liều, dừng đột ngột khi thấy con giảm, hoặc thấy con sau 2- 3 ngày chưa được tốt tự ý ra nhà thuốc thay thuốc kháng sinh khác.
  • Chăm sóc trẻ trong ốm và phục hồi sau ốm đúng hướng dẫn của y, bác sĩ.

Đấy là những điều mọi người nên thực hiện để giảm bớt tình trạng kháng kháng sinh hiện nay.

Khi con ốm, nên đưa con đi khám bác sĩ chuyên khoa Nhi, khi bệnh có tình trạng bội nhiễm, bác sĩ bắt buộc vẫn phải dùng kháng sinh cho con. Sau đợt kháng sinh con hết viêm, nhưng còn triệu chứng, các bậc phụ huynh nên dùng các sản phẩm có tính hỗ trợ diệt khuẩn tự nhiên, kháng viêm,  giảm triệu chứng bệnh lý cho con đến khi con dứt điểm hẳn.
Kháng sinh khi cần dùng vẫn phải dùng, nên tránh để trường hợp tự ý điều trị cho con, đến khi con bị nặng rồi mới đi khám nhiều khi là quá muộn.

Về sản phẩm Luca Kid mẹ đang hỏi, đây là dòng sản phẩm từ dược liệu thiên nhiên, có tác dụng giảm ho, đờm, khò khè, viêm họng, viêm phế quản… cho trẻ.

Mẹ cân nhắc khi con bị viêm đường hô hấp có bội nhiễm mẹ muốn dùng thì dùng Luca Kid cùng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Nếu con bị viêm đường hô hấp nguyên nhân do virus gây ra, không có bội nhiễm thì hướng điều trị là giảm triệu chứng và tăng cường đề kháng cho bé, lúc này mẹ có thể dùng nguyên Luca Kid cho bé, nhớ phải theo dõi sát diễn biến bệnh lý ở con khi ốm. Tốt nhất mẹ hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ lại số 088 9292 444 để được tư vấn chi tiết nhất.

Chúc bé nhà mình mau khỏe mẹ nhé!

>> Xem cách mua sản phẩm LUCA KID chi tiết: Tại Đây

>> Tổng đài tư vấn : 088 9292 444

 

 

088 9292 444